Đo đạc bản đồ Phục Lễ Thủy Nguyên Hải Phòng

Đo đạc bản đồ Phục Lễ là một trong những công việc xác định lại. Từ việc ranh giới giữa những thửa đất đến những khu vực mới cần được cấp lại cho phù hợp với sự phát triển cơ sở hạ tầng. Trước khi đến với dịch vụ đo đạc bản đồ Phục Lễ thì cùng tìm hiểu sơ bộ về Phục Lễ Thủy Nguyên.

Giới thiệu chung về Phục Lễ Thủy Nguyên

Giới thiệu: Phục Lễ là một xã thuộc huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Xã Phục Lễ có diện tích 5,95 km², dân số năm 1999 là 6232 người, mật độ dân số đạt 1047 người/km².
Diện tích: 5,95 km²
Vùng miền:Duyên hải Bắc Bộ
Dân tộc: Kinh,…

Điều kiện kinh tế từ xưa

Phục Lễ là vùng đất giáp biển, đồng ruộng luôn bị ngập mặn, ngập úng, khí hậu ở Phục Lễ rất khắc nghiệt, thường có bão biển đe dọa, con người luôn phải đối mặt với gió biển, với ánh nắng gay gắt vào mùa hè, mùa đông thì gió lạnh buốt da. Ngày nay, người dân nơi đây đã khắc phục khó khăn, đắp đê và trồng rừng ngập mặn biến miền đất hoang vu, với các bãi sú vẹt, đầm lầy thành những cánh đồng màu mỡ, xanh tươi.

Phả lễ nổi tiếng với nghệ thuật Hát Đúm
Phả lễ nổi tiếng với nghệ thuật Hát Đúm

Trong quá trình tạo dựng và phát triển vùng đất, người dân Phục Lễ đã vừa đi biển đánh bắt cá, vừa mở mang đất đai, quai đê, lấn biển, phát triển nghề nông. Sự đan xen giữa nghề biển và nghề nông đã tạo nên một sắc diện văn hóa riêng cho Phục Lễ và tổng Phục Lễ – Thủy Nguyên – Hải Phòng.

Cùng với sự hình thành và phát triển của vùng đất Phục Lễ thì huyện Thủy Nguyên xưa kia là vùng đất bồi, khí hậu khắc nghiệt, cư dân ở nhiều nơi khác đến đây lập đất định cư và khai khẩn cải tạo thành đồng ruộng. Họ vốn là dân từ nhiều nơi thuộc Hải Phòng, hay nhiều tỉnh khác đến nhập cư, họ đã đem đến nhiều nghề khác nhau.

Với vị thế địa lý, tài nguyên thiên nhiên phong phú kết hợp với truyền thống oanh liệt cùng trí thông minh, cần cù, dũng cảm của người dân Phục Lễ đã tạo cho nơi đây nhiều tiềm năng phát triển kinh tế như tiềm năng nông nghiệp, công nghiệp, ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và du lịch.

Về nông nghiệp: Ở Phục Lễ đã phát triển ngành nông nghiệp với các cây trồng chính như trồng lúa, trồng bông, nuôi tằm dệt vải. Ở đây có những cánh đồng chuyên trồng bông gọi là Đồng Bông.

Về công nghiệp: Phục Lễ là xã ven biển để phục vụ cho việc đi biển của người dân trong vùng nên nơi đây rất phát triển công nghiệp đóng tàu, phát triển sản xuất xi măng.

Về ngư nghiệp: Phát triển hình thức kinh tế mới như có các đầm nuôi hải sản như tôm, cua, cá…bên bờ cửa biển Nam Triệu, kết hợp với làm vườn trồng các cây ăn quả.

Về du lịch: Là vùng đất hình thành từ lâu nên nơi đây đã sớm hình thành những tín ngưỡng, phong tục, tập quán. Các lễ hội đã thu hút được rất nhiều khách du lịch đặc biệt là “Hội mở mặt” – “Hội hát Đúm” vào mỗi dịp xuân về. Đây vừa là hoạt động văn hóa của xã vừa là của huyện Thủy Nguyên.

Phục Lễ có hệ thống giao thông đường biển rất thuận lợi, một bên là trung tâm thành phố, bên kia là các xã trong vùng. Vì thế rất thuận lợi cho phát triển thương mại và lưu thông hàng hóa. Hiện nay thành phố Hải Phòng có rất nhiều dự án phát triển kinh tế, du lịch văn hóa, đã tạo điều kiện cho sự phát triển của xã Phục Lễ – Thủy Nguyên.

Với sự phát triển kinh tế thì thành phố cũng rất quan tâm đến đời sống tinh thần, đặc biệt là lĩnh vực văn hóa, các lễ hội được quan tâm tổ chức mang bản sắc riêng và đậm đà tính dân tộc.

Đo đạc bản đồ Phục Lễ Thủy Nguyên Hải Phòng

Đo đạc bản đồ Phục Lễ Thủy Nguyên
Đo đạc bản đồ Phục Lễ Thủy Nguyên

Dịch vụ đo đạc và trắc địa bản đồ Chính Tâm

Hotline: 0917 85 88 85 – 0888 000 836

Địa chỉ: Thôn 1, Thủy Triều, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Fanpage: https://www.facebook.com/dodacchinhtam

Khi học được điều gì đó mới mẻ, để nhớ tốt hơn thì cách tốt nhất là kể nó với người khác.

Bài viết liên quan

Đo đạc nhà đất Hải Phòng

Đo đạc Hải Phòng, dịch vụ đo đạc nhà đất Hải Phòng.

Hải Phòng là một thành phố phát triển với nhiều ngành nghề. Chủ đạo là cảng biển và các ngành du lịch khác. Những năm gần đây,…

Thuế sau chuyển nhượng bất động sản

Chuyển sang hậu kiểm thuế hồ sơ chuyển nhượng bất động sản

Chuyển nhượng bất động sản gần đây có khá nhiều những thay đổi. Đặc biệt liên quan tới hồ sơ chuyển nhượng. Theo thông tin mới nhất…

Hỗ trợ tách thửa, hợp thửa Thủy Nguyên Hải Phòng

Hỗ trợ tách thửa, hợp thửa Thủy Nguyên Hải Phòng

Gần đây với sự phát triển cơ sở hạ tầng cũng như thay đổi quy hoạch nên nhu cầu tách thửa tăng cao. Để giải quyết các…

Làm bìa đỏ thì nộp hồ sơ ở đâu

Làm bìa đỏ thì nộp hồ sơ ở đâu Thủy Nguyên Hải Phòng

Có nhiều người đã chuẩn bị hồ sơ làm bìa đỏ đầy đủ những không biết chỗ nộp giấy tờ như thế nào? Nộp vào đâu thì…

Hồ sơ làm bìa đỏ lần đầu cần chuẩn bị

Làm sổ đỏ lần đầu cần chuẩn bị những giấy gì?

Có rất nhiều người có nhu cầu làm sổ đỏ lần đầu và mong muốn khu đất, thửa đất của mình được làm bìa. Tuy vậy không…

Đo đạc địa chính Trung Hà Thủy Nguyên Hải Phòng

Dịch vụ đo đạc Trung Hà Thủy Nguyên Hải Phòng

Dịch vụ đo đạc Trung Hà như thế nào? và các hoạt động của khu vực này ra sao cùng tìm hiểu nhé. Trung Hà sơ bộ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *