Dịch vụ đo đạc và trắc địa bản đồ Thủy Nguyên Hải Phòng

Với sức tăng trưởng cũng như đô thị hóa tại Thủy Nguyên để chuẩn bị bước đệm lên thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Thì đây là một khu vực có nhu cầu về sự thay đổi trắc địa cũng như điều chỉnh lại quy hoạch khá nhiều. Dịch vụ đo đạc sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác và đầy đủ nhất về thửa đất, vị trí và hiện trạng khu đất ấy.

Dịch vụ đo đạc và trắc địa bản đồ là gì?

Với những người đã biết thì chắc không cần đọc đoạn này. Nhưng để hiểu hết về ngành nghề này chúng ta cần tìm hiểu về dịch vụ đó đạc.

Vậy đo đạc và trắc địa bản đồ là gì?

Trắc địa hay trắc đạc hay đo đạc là một ngành khoa học về Trái Đất, cụ thể là đo đạc và xử lý số liệu đo đạc địa hình và địa vật nằm trên bề mặt Trái Đất nhằm vẽ lên mặt phẳng giấy hay còn gọi là bản đồ.

Trắc địa là đo đạc vị trí tọa độ và độ cao, hình dạng, kích thước, phương hướng của địa hình mặt đất và địa vật nằm trên mặt đất.

Đây là ngành nghề có từ lâu đời tại các nước châu Âu, sản phẩm của ngành có đóng góp quan trọng và liên quan mật thiết đến nhiều lĩnh vực của xã hội đặc biệt trong lĩnh vực: lập Bản đồ địa hình quốc gia, nghiên cứu và quy hoạch, thiết kế, thi công các công trình, quản lý đất đai, quản lý tài nguyên khoáng sản, quản lý rừng, quản lý biến đổi khí hậu, quản lý giao thông, điện lực, viễn thông, thủy lợi…

Đo đạc và trắc địa bản đồ hoạt động trên những hình thức nào?

Có rất nhiều hoạt động ứng dụng từ việc đo đạc và trắc địa bản đồ có thể kế tới các hoạt động:

1. Đo đạc bản đồ hiện trạng

Đo đạc bản đồ hiện trạng tỷ lệ 1/200 1/500… theo hệ tọa độ VN2000 dành cho mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu pháp lý về đất đai… với độ chính xác tuyệt đối. Bản đồ hiện trạng phản ánh đúng theo thực tế của khu đất, đầy đủ về địa hình địa vật, các công trình hạ tầng hiện hữu. Xem cụ thể về đo đạc bản đồ hiện trạng ở đây.

Đo đạc và trắc địa bản đồ Thủy Nguyên - Bản đồ hiện trạng
Đo đạc bản đồ hiện trạng

2. Đo đạc chỉ giới

Xác định ranh giới đường đỏ. Chỉ giới đường đỏ là thuật ngữ quen thuộc được dùng nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Người dân và chủ đầu tư cần tuân thủ đúng quy định luật hiện hành về chỉ giới này. Các công trình, nhà ở tiếp giáp đường giao thông cũng cần có khoảng lùi khi xây dựng. Xem thêm về ranh giới đường đỏ.

Đo đạc chỉ giới đường đỏ - đo đạc địa chính thủy nguyên Hải phòng
Đo đạc chỉ giới đường đỏ

3. Đo đạc địa chính

Đo đạc địa chính là nhiệm vụ xác định về mốc giới, ranh giới và diện tích của các lô, thửa đất cụ thể nào đó. Đây chính là bước đệm để thực hiện chính xác việc xác định các vị trí trên bản đồ. Mục đích chính là phục vụ cho công tác quản lý đất cũng như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xem thêm về đo đạc địa chính.

Trích lục thửa đất đo đạc địa chính

4. Đo đạc khảo sát địa hình

Đo đạc khảo sát địa hình (gọi tắt là khảo sát địa hình) là hoạt động nghiên cứu, đánh giá về địa hình, điều kiện tự nhiên trên bề mặt phần đất tại vị trí dự kiến xây dựng công trình. Việc khảo sát địa hình phục vụ cho các công tác quy hoạch, thiết kế, tính khối lượng đào, đắp công trình.

Đo đạc khảo sát địa hình
Đo đạc khảo sát địa hình

5. Đo đạc nhà đất

Là hình thức đo đạc nhằm xác định vị trí, ranh giới của lô đất thực tế. Là một bộ phận cần có khi lập hồ sơ bản vẽ đo đạc đất đai. Đo đạc để: chỉnh sửa, bổ sung, đo vẽ lại bản đồ địa chính hoặc trích đo đạc thửa đất thực tế.

Xác định ranh giới tọa độ lô đất
Xác định ranh giới tọa độ lô đất

6. Đo đạc tách thửa

Việc đo tách thửa(đo đạc diện tích đất) là một trong những khâu cần thực hiện khi làm các thủ tục tách thửa, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất.
Dịch vụ đo đạc, đo tách thửa dành cho trường hợp khách hàng gặp vấn đề về việc mua bán, phân chia đất, thừa kế di chúc. Để tránh những trường hợp tranh chấp không đáng có.

Dịch vụ đo đạc tách thửa Thủy Nguyên Hải Phòng
Dịch vụ đo đạc tách thửa Thủy Nguyên Hải Phòng

7. Đo hồ sơ kỹ thuật thửa đất

Hồ sơ kỹ thuật thửa đất hay còn gọi là mảnh trích đo địa chính là bản vẽ thể hiện kết quả trích đo địa chính thửa đất. Trích đo địa chính thửa đất là việc đo đạc địa chính riêng đối với thửa đất tại nơi chưa có bản đồ địa chính để phục vụ yêu cầu quản lý đất đai.

Đo hồ sơ kỹ thuật thửa đất Thủy Nguyên Hải Phòng
Đo hồ sơ kỹ thuật thửa đất Thủy Nguyên Hải Phòng

Trên đây là 7 loại hình đo đạc chủ yếu. Đây là các hoạt động đo đạc phục vụ nhu cầu về bản đồ và tọa độ… Nếu bạn cần tư vấn thêm đừng quên liên hệ qua:

Dịch vụ đo đạc và trắc địa bản đồ Chính Tâm

Hotline: 0917 85 88 85 – 0888 000 836

Địa chỉ: Thôn 1, Thủy Triều, Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Fanpage: https://www.facebook.com/dodacchinhtam

Khi học được điều gì đó mới mẻ, để nhớ tốt hơn thì cách tốt nhất là kể nó với người khác.

Bài viết liên quan

Đo đạc nhà đất Hải Phòng

Đo đạc Hải Phòng, dịch vụ đo đạc nhà đất Hải Phòng.

Hải Phòng là một thành phố phát triển với nhiều ngành nghề. Chủ đạo là cảng biển và các ngành du lịch khác. Những năm gần đây,…

Thuế sau chuyển nhượng bất động sản

Chuyển sang hậu kiểm thuế hồ sơ chuyển nhượng bất động sản

Chuyển nhượng bất động sản gần đây có khá nhiều những thay đổi. Đặc biệt liên quan tới hồ sơ chuyển nhượng. Theo thông tin mới nhất…

Hỗ trợ tách thửa, hợp thửa Thủy Nguyên Hải Phòng

Hỗ trợ tách thửa, hợp thửa Thủy Nguyên Hải Phòng

Gần đây với sự phát triển cơ sở hạ tầng cũng như thay đổi quy hoạch nên nhu cầu tách thửa tăng cao. Để giải quyết các…

Làm bìa đỏ thì nộp hồ sơ ở đâu

Làm bìa đỏ thì nộp hồ sơ ở đâu Thủy Nguyên Hải Phòng

Có nhiều người đã chuẩn bị hồ sơ làm bìa đỏ đầy đủ những không biết chỗ nộp giấy tờ như thế nào? Nộp vào đâu thì…

Hồ sơ làm bìa đỏ lần đầu cần chuẩn bị

Làm sổ đỏ lần đầu cần chuẩn bị những giấy gì?

Có rất nhiều người có nhu cầu làm sổ đỏ lần đầu và mong muốn khu đất, thửa đất của mình được làm bìa. Tuy vậy không…

Đo đạc địa chính Trung Hà Thủy Nguyên Hải Phòng

Dịch vụ đo đạc Trung Hà Thủy Nguyên Hải Phòng

Dịch vụ đo đạc Trung Hà như thế nào? và các hoạt động của khu vực này ra sao cùng tìm hiểu nhé. Trung Hà sơ bộ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *