Cảnh báo sóng thần bất động sản

Việt nam đang ở thời kỳ có quả bom tiền to nhất trong lịch sử. Tốc độ phình to của quả bom tiền này cũng nhanh chưa từng có:

– Tháng 09/2021 tổng tiền gửi trong hệ thống ngân hàng là 10,38 triệu tỷ VND

– Tháng 03/2022 tổng tiền gửi trong hệ thống ngân hàng là 13,86 triệu tỷ VND.

– Đây là con số tăng tiền gửi khổng lồ: chưa từng có trong mọi thời đại.

Thống kê trước cảnh báo sóng thần bất động sản

Cảnh báo sóng thần bất động sản
Cảnh báo sóng thần bất động sản

Chỉ trong vòng 06 tháng ngắn ngủi mà tổng tiền gửi trong hệ thống ngân hàng tăng 3 triệu tỷ VND (tức là tăng 30% trong vòng nửa năm). Đây là điều chưa từng có trong lịch sử. Quả bom tiền này đang treo trên đầu nhân dân Việt Nam và sẵn sàng nổ bất cứ lúc nào.

Trước đây phải mất nhiều năm để số dư tiền gửi trong hệ thống ngân hàng có thể tăng lên 1 triệu tỷ VND, nhưng giờ đây chỉ trong vòng 6 tháng đã tăng 3 triệu tỷ VND.

Nếu quy ra % thì còn khủng khiếp hơn, tăng 30% trong vòng 06 tháng, đây là điều chưa từng có trong lịch sử. (Số tiền 3 triệu tỷ đồng này có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó bao gồm tiền tiết kiệm tích luỹ của nhân dân, tiền chốt lời cổ phiếu, tiền bán đất, chốt lời bds…. có tiền hưng không dám tiêu, ko dám mua tài sản, ko dám đầu tư vì sợ rủi ro khủng hoảng nên nhân dân chọn giải pháp gửi ngân hàng.)

Để xử lý quả bom tiền này thì chỉ có 2 cách:

1- Đổi Tiền: đây là biện pháp mà bác nhà thơ Tố Hữu đã áp dụng năm 1985

2- Tăng giá bds để hút dòng tiền và hấp thụ lạm phát

Cách số 1 thì quá bá đạo và có hại nhiều hơn có lợi, còn cách số 2 thì Trung Quốc đã áp dụng thành công cách đây 20 năm. Lúc đó đang là thời kỳ “dân số vàng” ở TQ, giống như Việt Nam 2022 cùng là thời điểm “dân số vàng”, tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động đang rất cao, nhu cầu bds rất lớn (để đầu tư hoặc đổi nhà mới to hơn đẹp hơn nhằm nâng cấp cuộc sống)

13 triệu tỷ Tiền gửi trong hệ thống ngân hàng bây giờ có thể ví như như đập nước Hoà Bình Sơn La đang tích đầy nước sắp vỡ đập, chỉ cần thêm 1 giọt nước, 1 trận mưa là các cửa xả phải mở ra ồ ạt. Đập càng tích nhiều nước thì lúc xả đập sẽ tạo nên dòng lũ càng lớn.

Trận mưa đó chính là lúc giai đoạn củi lửa kết thúc, các quan chức dám ký duyệt giải ngân tiền gói hỗ trợ kích thích kinh tế.

Và Bất động sản chính là cách duy nhất để hấp thụ “cơn lũ tiền” này.

Tiền không vào đất thì giá lợn gà tôm tép gạo tăng x3 x5 dân càng khóc thét.

Dự báo trước đây

“Trước mỗi cơn sốt đất, trước mỗi đợt cao điểm giải ngân đầu tư công, khi BĐS đang là chân sóng thì nhà nước sẽ họp bàn để ra những văn bản (chỉ thị, nghị quyết…) về việc “Doạ đánh thuế BĐS” để nhằm “chấn an dư luận” và để dân hạn chế mua bds; đây chính là “biện pháp tâm lý” để hạn chế BĐS tăng nóng, nhờ đó BĐS sẽ tăng chậm lại giúp nhà nước giảm bớt chi phí đền bù giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

Bây giờ cả thế giới đã bơm tiền, còn VN thì vẫn chưa bơm, vì củi lửa nên chưa kịp giải ngân gói kích thích kinh tế bơm tiền vào thị trường. Nên giờ là lúc kìm hãm để bds không tăng nóng, lò xo đang nén lại, chờ lúc đấy mới bật lên. Phải bơm tiền xong và giải ngân xong gói đầu tư công kích thích kinh tế thì bọn tay to mới tăng lãi suất để hút tiền về.”

Điều này cho đến bây giờ càng chính xác nếu như đối chiếu với số dư tiền gửi đang tăng lên một cách khủng khiếp: 3 triệu tỷ đồng (tương đương với 30%) trong 6 tháng từ 09/2021 đến 03/2022.

***

Con số 13,8 Triệu tỷ chỉ là con số cập nhật tháng 03/2022. Bây giờ là tháng 7 rồi.

Mà trong vòng 4 tháng gần đây: do yếu tố tâm lý nên nhân dân gần như không đầu tư bds, cổ phiếu, lan đột biến hay tiền ảo mà chỉ tích cóp gửi tiết kiệm.

Do vậy con số tổng tiền gửi trong hệ thống ngân hàng tại thời điểm hiện nay 07/2022 có thể lên đến 15-20 triệu tỷ VND.

***

Sắp tới, khi nào hết giai đoạn củi lửa, khi các bác cán bộ lãnh đạo dám phê duyệt tiêu tiền. Thì sẽ là lúc lò so bật lên. Lò so nén lại càng nhiều thì sẽ bật lên càng mạnh.

Những ai đã chốt lời bds mà ko kịp rút tiền mua đất trước khi nhà nước giải ngân gói đầu tư công thì sẽ biết được thế nào là cảm giác đau đớn khi tiền mất giá.

Theo 24h Money

Khi học được điều gì đó mới mẻ, để nhớ tốt hơn thì cách tốt nhất là kể nó với người khác.

Bài viết liên quan

Đất quốc phòng là gì? Quy định về việc quản lý đất quốc phòng

Đất quốc phòng là gì? Quy định về việc quản lý đất quốc phòng

Hiện nay cũng với sự phát triển về kinh tế, xã hội. Các vấn đề liên quan đến đất đai cũng được chú trọng hơn hết. Trên…

Thị trường bất động sản có thể phục hồi từ quý III/2023

Thị trường bất động sản có thể phục hồi từ quý III/2023

Các chuyên gia dự báo, nếu các giải pháp tháo gỡ được đưa ra cụ thể, thị trường bất động sản có thể hồi phục trở lại…

Đất nông nghiệp khác là gì? Có được cấp sổ đỏ không?

Đất nông nghiệp khác là gì? Có được cấp sổ đỏ không?

Là một loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm đất nông nghiệp khác là gì? Để hiểu thêm…

Đất ở nông thôn là gì? Ký hiệu? Chức năng.

Đất ở nông thôn là gì? ký hiệu? Chức năng

Vấn đề đất đai luôn là một trong số những vấn đề được nhiều người quan tâm. Nằm trong nhóm đất phi nông nghiệp có một loại…

Đất làm muói là gì? Những quy định về đất làm muôi.

Đất làm muối là gì? Những quy đinh về đất làm muối

Đất làm muối. Một loại đất cùng nằm trong nhóm đất nông nghiệp được sử dụng chủ yếu ở khu vực ven biển với diện tích không…

Đất rừng phòng hộ là gì? Ký hiệu? Chức năng

Đất rừng phòng hộ là gì? Ký hiệu? Chức năng

Hiện nay, rừng nước ta được phân thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại rừng đều giữ một vai trò riêng. Trong đó, rừng phòng hộ giữ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *